เราจะรู้ได้ยังไงว่าแบตเตอรี่รถยนต์เริ่มเสื่อมสภาพ และถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้ว?

First Vector Graphic

Mr.MU-X

 

App
เราจะรู้ได้ยังไงว่าแบตเตอรี่รถยนต์เริ่มเสื่อมสภาพ
และถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้ว?

              แบตเตอรี่รถยนต์ (Car Battery) คือ อุปกรณ์สำหรับเก็บไฟสำรองไฟฟ้าเพื่อใช้ในการสตาร์ทเครื่องยนต์และทำหน้าที่จ่ายพลังงานให้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในรถหลายอย่างอีกด้วย เช่น ระบบกระจกไฟฟ้า ระบบไฟส่องสว่าง ระบบปรับอากาศ ที่ปัดน้ำฝน และ วิทยุ เป็นต้น

              เมื่อแบตเตอรี่ผ่านการใช้งานไปในระยะ 1 ปี - 2 ปี ประสิทธิภาพในการเก็บไฟและจ่ายไฟของแบตเตอรี่ก็จะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ หากใช้งานต่อไปจนแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ ก็อาจทำให้รถดับ หรือสตาร์ทไม่ติดในระหว่างการเดินทางได้ ซึ่งจะทำให้เรานั้นต้องเสียเวลาโดยไม่จำเป็น หรือในบางครั้งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้หากอยู่ระหว่างการเดินทางในเวลากลางคืน

เราสามารถสังเกตุอาการของแบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้ง่ายๆ ดังนี้

              อาการของแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ
              ● อุปกรณ์ไฟฟ้าทำงานเริ่มช้า เช่น กระจกไฟฟ้า, ที่ปัดน้ำฝน
              ● ไฟหน้าสว่างน้อยลง
              ● เครื่องยนต์สตาร์ทติดยากกว่าปกติ
              ● เสียงแตร, เสียงวิทยุ เบาลง

              สาเหตุทีทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็ว
              ● ติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก
              ● เปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าขณะดับเครื่องยนต์
              ● ระดับน้ำกรดต่ำกว่าค่ามาตรฐาน
              ● ขั้วแบตเตอรี่สกปรก

              แต่หากไม่แน่ใจว่าแบตเตอรี่ของเรานั้นเสื่อมสภาพหรือไม่ ก็สามารถนำรถเข้าไปตรวจเช็กสุขภาพแบตเตอรี่ได้ที่ศูนย์บริการมาตรฐานอีซูซุกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
              ซึ่งหากแบตเตอรี่นั้นเสื่อมสภาพและต้องเปลี่ยนแล้ว บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ขอแนะนำ แบตเตอรี่ตรีเพชร “Power Max” แบตเตอรี่คุณภาพสูง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไฟเต็มแมคซ์” ทนทาน สตาร์ทง่าย ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับรถปิกอัพและรถยนต์นั่งอเนกประสงค์อีซูซุโดยเฉพาะ
              ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานระดับสากล จากกระบวนการผลิตอันทันสมัยจากผู้ผลิต เพื่อให้ได้ผลิตภันฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งานกับรถอีซูซุโดยเฉพาะ
              แบตเตอรี่ตรีเพชร “Power Max” เป็นแบตเตอรี่ประเภท Maintenance Free (MF) หรือแบบบำรุงรักษาน้อย (กึ่งแห้ง) ซึ่งง่ายต่อการดูแลรักษา โดย “Power Max” นั้นมีทั้งแบบรุ่นกำลังไฟมาตรฐาน สำหรับรถที่มีการใช้งานทั่วไป และรุ่นกำลังไฟสูง สำหรับรถที่ต้องการใช้กำลังไฟมาก เช่นติดตั้งเครื่องเสียงหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าเพิ่ม พร้อมการรับประกันคุณภาพนานกว่าแบตเตอรี่ทั่วไป ที่ ระยะเวลา 18 เดือน หรือ 30,000 กม. แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งจะถึงก่อน
              *สามารถศึกษารายละเอียดผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ตรีเพชร “Power Max” จากตารางด้านล่างนี้

 

แบตเตอรี่ตรีเพชร “Power Max” ทนทาน สตาร์ทง่าย สำหรับรถอีซูซูโดยเฉพาะ

App

*IBS (Inteligent Battery Sensor) เซนเซอร์แบตเตอรี่ คือ ระบบควบคุมการชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
หมายเหตุ : ราคาข้างต้นรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว และราคาข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2563 บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงราคาดังกล่าวโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

App

 

              พิเศษ สำหรับสามาชิกอีซูซุเอ็กเซลเลนซี่คลับ ระดับ Bronze ขึ้นไป ที่ลงทะเบียน my-ISUZU รับส่วนลดแบตเตอรี่ตรีเพชร “Power Max” ลูกละ 800 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการมาตรฐานอีซูซุทั่วประเทศ