The Leader

ISUZU MU-X บ้านหลังที่สอง...
ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

 

        คุณปาร์ค ธนพัต รักษ์กิจกุล เจ้าของคาเฟ่ชานม Kuma Kamu House ที่ตะวันนา บางกะปิ คนรุ่นใหม่ที่ออกไปสืบทอดกิจการของครอบครัว จากความประทับใจในแบรนด์อีซูซุเป็นทุนเดิม บวกกับไลฟ์สไตล์และงานที่ทำ ISUZU MU-X จึงตอบโจทย์ทุกมิติในชีวิต

 

 

มีความประทับใจในแบรนด์ ISUZU เป็นทุนเดิม
        “เราเชื่อมั่นในแบรนด์ว่าอีซูซุเป็นรถที่มีคุณภาพแน่นอนทั้งในด้านของสมรรถนะและด้านบริการหลังการขาย เรามีการเทียบกับแบรนด์ยี่ห้ออื่นเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นแบรนด์คู่แข่งหรือแบรนด์ที่ใกล้เคียง เราลองขับมาหมดแล้วรู้สึกว่าขับ Isuzu MU-X แล้วเข้ามือที่สุด นอกจากนี้ยังมีเรื่องศูนย์บริการที่ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศเลยทำให้มั่นใจได้ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนถ้าเกิดอุบัติเหตุหรือรถเกิดเสียกลางทาง Isuzuก็มีศูนย์บริการที่สามารถรองรับอย่างเพียงพอ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะไปไหนเราก็ปลอดภัย”

 

รถที่ตอบโจทย์ชีวิต..ในทุกมิติ
        “เมื่อก่อนก็ขับรถเก๋งคันนึง ซึ่งเราเป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องทำงานด้วยขนของไปส่งลูกค้าด้วย แล้วก็มี activity เล่นกีฬาด้วย ผมชอบเล่นบาสเก็ตบอล แถมมีน้องหมา(พันธุ์ปอมเมอเรเนียน)อีก บางทีต้องพาไปด้วย รถเก๋งก็เลยไม่ตอบโจทย์ พอเปลี่ยนมาใช้ ISUZU MU-X พื้นที่ลงตัวเลย เราสามารถขนของไปไหนก็ได้ในปริมาณที่มากๆ ด้วยนะ เราสามารถขนของส่งไปส่งลูกค้าพร้อมกับของที่เราใช้ในกิจกรรมยามว่างของเรา ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กีฬาลูกบาส รองเท้า มีน้องหมาอีก เบาะของน้องหมา อาหารน้องหมา ที่ทำความสะอาดของน้องหมาอีก ทุกอย่างมันตอบโจทย์หมดเลย พับเบาะเก็บได้ เพิ่มพื้นที่ด้านหลังในการบรรจุของได้”

 

บ้านหลังที่สอง...บนท้องถนน
        ผมใช้ชีวิตอยู่ในรถมากกว่าอยู่ที่บ้านอีก เหมือนเรานั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้านจริงๆ สบาย ยิ่งช่วงที่ไปส่งของต่างจังหวัด ผมอยู่บนรถ 12-13 ชั่วโมงต่อวันได้ หรือในกรุงเทพฯ รถติดอยู่แล้ว วันนึงอยู่บนรถมากกว่า 4 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เมื่อยเลย ผมว่ามันเป็นเหมือน “บ้านหลังที่สอง” เลย รถติดเราก็ฟังเพลง เชื่อมต่อบลูทูธ เชื่อมต่อมิลเลอร์ลิงค์กับโทรศัพท์เราได้ มี Universal Design ที่ตอบโจทย์กับการนั่งท่วงท่า สำหรับผมนั่งสบายมาก กับความสูง 180 ซม. เรื่องยืดขากำลังดีเลย ไม่รู้สึกเมื่อยล้าอะไรเลย แล้วฟังก์ชันภายในรถก็ดีมาก มีกล้องมาให้ด้วย เรื่องการถอยหรือเรื่องการบันทึกเวลาเดินทางหากเกิดอุบัติเหตุ ทุกอย่างมาครบหมดแล้ว ไม่ต้องต่อเติมอะไรเพิ่ม ที่ชอบที่สุด คือ ชอบดีไซน์ภายในที่ “กว้างนั่งสบาย” ตอบโจทย์คนร่างใหญ่ตัวสูงอย่างผม


ความมั่นใจ...ที่ควบคู่ไปกับการทำธุรกิจ
        หลักการซื้อรถของผมต้องคำนึงว่า “ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเราหรือเปล่า” เรื่องการขับขี่ปลอดภัยก็สำคัญ เราต้องเดินทางต่างจังหวัดบ่อย รถจำเป็นต้องมีสมรรถนะที่ดี เรื่องการทรงตัวขึ้นเขาลงห้วย เรียกว่า มั่นใจเลย รถมีความสมดุลในการขับขี่ดี แล้วอีซูซุก็ขึ้นชื่อเรื่อง “การประหยัดน้ำมัน” ด้วย ยิ่งขับส่งของทางไกลประหยัดน้ำมันมาก ผมวิ่งกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ถ้าวิ่งดีๆ น้ำมันถังเดียวก็พอ...ไม่ต้องเติม อีกอย่างเวลาเข้าศูนย์บริการ “ค่าบำรุงรักษาก็ไม่สูง” ตอบโจทย์คนทำงานได้ดีเลย รวดเร็วด้วย...ผมเคยเอารถเข้าศูนย์ฯ ตอนแปดโมงครึ่ง สิบเอ็ดโมงก็ได้แล้ว แถมศูนย์บริการก็มีจุดนั่งพัก มีภาพยนตร์ให้ดู มีเครื่องดื่ม ขนมให้ทาน นั่งรอแป๊บเดียว ก็กลับมาทำงานต่อในช่วงบ่ายได้เลย


ปรัชญาในการทำธุรกิจ
        ปรัชญาของผมคือ “ทำวันนี้ให้ดี พรุ่งนี้ก็จะดีไปด้วย” เราเต็มที่ในทุกๆ วัน ผมเชื่อว่าจะส่งผลในอนาคตแน่นอน ก็เหมือนการปลูกต้นไม้ที่จะค่อยๆ โตผลิดอกออกผล ต้นไม้บางต้นใช้เวลาเป็นสิบปียี่สิบปีกว่าจะสูงใหญ่ได้ ชีวิตเราก็เหมือนกัน แต่ละคนมีต้นทุนมาต่างกัน ดังนั้นระยะการเติบโตหรือประสบความสำเร็จก็แตกต่างกัน แต่ถ้าทำทุกอย่างให้ดีที่สุดในทุกๆ วันแล้ว วันพรุ่งนี้ก็จะดีไปด้วยครับ

 

 

 

        ฝากถึงคนอ่านทุกท่านที่อาจจะเป็นคนรุ่นใหม่เหมือนผมที่กำลังออกมาทำธุรกิจของตัวเอง อย่าท้อครับ ทุกอย่างใช้เวลา ทุกๆ วันคือวันที่เราต้องพยายาม สู้ๆ ทุกคนครับ