The Leader

Jack Raider กับ ISUZU MU-X รถ All in one
ที่มีให้ครบทุกความต้องการในหนึ่งเดียว

 

        แจ๊ค ไรเดอร์ หรือ ชนัตพล ลังสิทธิเสถียร ดีเจและพิธีกรอารมณ์ดี เจ้าของร้าน Lazy Café X Jack Raider เขาตกหลุมรัก ISUZU MU-X ในเรื่องของสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและปลอดภัย รวมทั้งฟังก์ชั่นก์ที่มีให้ครบทุกความต้องการแบบ All in one

 

 

 

ที่มาของชื่อ Jack Raider
        คำว่า “ไรเดอร์” มาจากตอนเป็นดีเจจัดรายการวิทยุนี่ละครับ คือ ผมเป็นพวกสายตลก เฮฮา ก็คิดเล่นๆ ว่าอยากเป็น “ผู้พิทักษ์ความสนุก” เลยเรียกตัวเองว่า “แจ็ค ไรเดอร์” ใช้ชื่อนี้มานานเกิน 10 ปีแล้ว ปัจจุบันก็เป็น ดีเจ FM.ONE 103.5 เป็นพิธีกรรายการทีวี เป็นนักแสดงด้วย ถือว่าเป็นชีวิตที่สนุกสนานดี แล้วก็มีร้านกาแฟด้วย ชื่อ Lazy Café X Jack Raider พอดีเจ้าของ LA-Z-BOY เค้าสร้าง Flagship Gallery แห่งนี้แล้วคิดว่าน่าจะมีร้านกาแฟไว้รองรับลูกค้า ส่วนผมก็ชอบดื่มกาแฟและอยากจะมีร้านเป็นของตัวเองก็เลยมาจอยกัน เป็น “Lazy Café X Jack Raider” เก้าอี้ทุกตัวในร้านเป็น LA-Z-BOY ทั้งหมด นั่งสบายมากเลย เป็นร้านกาแฟร้านเดียวในประเทศที่ “กาแฟหลักร้อย แต่เก้าอี้หลักแสน”

 

ประทับใจ...จากการได้ทดลองนั่งจริง
        ผมเคยร่วมงานกับอีซูซุมานานมากแล้ว เลยมีโอกาสได้ทดลองนั่งรถอีซูซุในหลายๆ กิจกรรม ได้ทดสอบสมรรถนะของรถ ในสภาพถนนที่แตกต่าง ทั้งขรุขระ ลาดชัน ตกหลุม อุปสรรคที่จะเจอจริงๆ ได้ในการขับขี่ และทุกครั้งก็ประทับใจ ผมเคยนั่งในรถที่นักแข่งเป็นคนขับ เข้าโค้งแรงๆ หักเลี้ยวแรงๆ แต่กลับให้ความรู้สึกปลอดภัยมาก เลยประทับใจ “สมรรถนะของช่วงล่าง” ที่มีความนุ่มและยังมีความปลอดภัยสูง ต้องมาลองนั่งจริงๆ เหมือนผมแล้วจะรู้


เป็นรถที่เติมเต็มและตอบโจทย์
        ผมมีรถ 2 คัน คันนึงเป็นคูเป้ นั่งได้แค่ 2 ที่นั่ง รถอีกคันเลยอยากได้รถใหญ่ที่นั่งได้หลายคน พาพ่อแม่ พาหลานไปเที่ยวได้พร้อมกันในคันเดียว เพราะระหว่างเดินทางเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ได้คุยกัน ได้นั่งได้ทำกิจกรรมด้วยกัน พอมีโจทย์แบบนี้ก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติมไปคุยกับพี่ๆ หลายคนที่รู้จัก คนทำรายการเกี่ยวกับรถบ้าง ทุกคนบอกว่า ISUZU MU-X เป็นรถที่มีฐานล้อกว้าง ถูกคำนวณ และดีไซน์ให้มีความปลอดภัยสูง ซึ่งมันตรงใจมาก และอีกอย่างที่ชอบมากคือ เป็นรถที่มีความสูงระดับต้นๆ ในรถรูปแบบเดียวกัน เพราะอีกหนึ่งโจทย์ของผมคือ "หนีน้ำท่วม" กรุงเทพ คือ..เมืองน้ำท่วม โดยเฉพาะในซอยบ้านผมน้ำท่วมสูงมาก ผมเลยคิดว่าคันนี้ตอบโจทย์ผมที่สุด


จากความเชี่ยวชาญ...สู่ความเชื่อมั่น
        ผมรู้สึกว่าเวลาคนเราทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างเดียว เขาจะมีความชำนาญ และก็จะทำได้ดีที่สุด เหมือนกับ ISUZU ที่เชี่ยวชาญด้านครื่องยนต์ดีเซล เขาคือผู้เชี่ยวชาญจริงๆ ก็เลยเชื่อมั่นในแบรนด์นี้ นอกจากนี้แล้ว เขายังมีศูนย์บริการอยู่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะสาขาไหนที่ผมเคยไปใช้บริการ ก็เป็นศูนย์บริการมาตรฐานที่มีความน่ารักและประทับใจทุกครั้ง ซึ่งผมเชื่อว่าก็เป็นแบบนี้ทุกสาขา สำคัญที่สุด ISUZU ขึ้นชื่อมากเรื่อง “ความประหยัด” ทั้งค่าบำรุงรักษา ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง เห็นได้ชัดเจน

 

เป็นรถใช้งานที่เรียกว่า All in One
        ISUZU MU-X คันนี้ของผม คือ รถใช้งานจริงจังในชีวิตประจำวัน ไปทุกที่ ไปถ่ายละคร ถ่ายรายการ ยิ่งไปต่างจังหวัด รู้สึกเลยว่าขับปลอดภัย มีทัศนะวิสัยที่ดี ในกรุงเทพฯ ก็คือ ใช้ในชีวิตประจำวัน บางครั้งใช้ขนของไปออกงาน เครื่องชงกาแฟ เครื่องบด กระติกน้ำแข็ง ของสารพัด ก็เอาขึ้นท้ายรถแล้วพับเบาะลงมีพื้นที่กว้างมาก แล้วยังมีเสื้อผ้า รองเท้าหลายๆ งาน ก็เอาขึ้นรถคันเดียวหมด เรียกว่า “All in One” คือ ทุกฟังก์ชั่นทุกส่วนลงตัวและได้ใช้ทั้งหมด มีครบทุกความต้องการ ระบบความบันเทิง ทีวี เครื่องเสียง อย่างดี มีแอร์เย็นเฉียบทั้งคัน ที่ประทับใจมาก คือ “ความกว้าง” ไม่อึดอัดเลย ระหว่างรอถ่ายรายการหรือละคร ผมก็ขึ้นมานอนพักได้สบายเลย กว้างจริงๆ

 

 

 

ถ้าให้เปรียบเทียบ ISUZU MU-X กับเครื่องดื่มสักแก้วในร้าน
        คงเป็นตัวซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ชื่อ "Glory Yuzu Top Espresso" คือ กาแฟที่ใส่ความครีเอทีฟเข้าไป เรามีตัวส้มยูซุมิกซ์กับโซดาและมิกซ์กับกาแฟเอสเปรสโซ่ คือจะได้ทั้ง ความขม ความหวาน ความเปรี้ยว ความหอมของกาแฟ ความเย็นชื่นใจจากตัวน้ำแข็ง ความหอมหวานผลไม้ของส้มยูสุ ได้ความซาบซ่า แล้วสีสันหน้าตาก็น่ารับประทานมาก ครบทุกมิติเลย เรียกว่าดื่มแก้วนี้แล้วจะรีเฟรชมาก ซึ่งก็เหมือน ISUZU MU-X ที่สร้างสรรค์ออกมาได้ลงตัว เป็น All in One ที่มีครบทุกอย่างในหนึ่งเดียว

 

มีโอกาส..ให้รีบคว้า
        ปรัชญาในเรื่องการทำงาน ผมคิดเสมอว่า “โอกาส” เป็นสิ่งสำคัญ มีฝีมือแต่ไม่มีโอกาสได้โชว์ ก็เปล่าประโยชน์ ฉะนั้นเมื่อมีโอกาส... “ทำทุกโอกาสให้ดีที่สุด” ผมจะบริหารโอกาสที่ได้ให้ดีที่สุด ในทุกงานที่มีโอกาสได้ทำ ผมจะเต็มร้อยทุกครั้ง ผมโชคดี ทุกๆ โอกาสที่เข้ามาเป็นโอกาสแห่งความสนุกทั้งนั้น แล้วผมก็แปรเอาความสนุกนี้เป็นเงินเลี้ยงชีพตัวเองได้ นี่คือ..ความโชคดีจากโอกาสที่ผมได้รับ


ใช้ชีวิตให้มี...ความสุข
        ในสถานการณ์วิกฤตไวรัสโควิด 19 ทุกคนได้รับผลกระทบหมด วันนี้คุณอาจจะเจอปัญหาเยอะมาก แต่ก็ไม่ใช่คุณคนเดียวที่เจอ มีคนล้มเหลวเป็นเพื่อนคุณอีกเยอะเลย แต่ลองมองสิใน 100 คนที่ล้มเหลว มันมีคนที่เริ่มลุกขึ้นมาสู้แล้วนะ เราก็ต้องลุกมาสู้เหมือนกัน ถ้าตอนนี้มองไปข้างหน้าไม่มีความสุข ลองหันไปมองข้างๆ มองข้างหลัง หรือถ้ายังไม่เจอลองมองข้างบน ผมว่าแค่เปลี่ยนมุมมองเราจะเห็นความสุข ที่มันซ่อนอยู่ แล้วก็เอาความสุขนั้นเติมชีวิตตัวเองให้เต็ม ชาร์จแบตให้เต็มที่ แล้วค่อยออกมาลุยกับปัญหาที่อยู่ข้างหน้าต่อไป