The Leader

ก้อง สหรัถ กับ All-New ISUZU MU-X
ความสมบูรณ์แบบของยนตรกรรม
ที่มาพร้อมความปลอดภัยขั้นสุด

 

        ก้อง- สหรัถ สังคปรีชา สังคปรีชากับความประทับใจในนิยามใหม่ของ All-New ISUZU MU-X ที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่น ครบทุกความต้องการ และเพิ่มความอุ่นใจด้วยนวัตกรรมแห่งความปลอดภัยที่เหนือระดับ

 

 

 

ชีวิตที่มีหลายบทบาท
          ผมเริ่มต้นจากการเป็นนักดนตรี จาก “ก้อง นูโว” หลังจากนั้นก็มาเป็นนักแสดง มาเป็นกรรมการในการประกวดร้องเพลงต่างๆ แล้วก็บทบาทของการเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งผมก็พยายามทำทุกบทบาทให้ดีที่สุดเสมอ แต่ถ้าถามว่าชอบบทบาทไหนที่สุด ตอบเลยว่า “นักดนตรี” จนล่าสุดผมได้มีโอกาสทำ YouTube Channel ของตัวเอง ชื่อ How to be Kong เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวผมเป็นไลฟ์สไตล์ของผมเอง ถ้าแฟนคลับอยากจะดูผมในมุมไหน สไตล์ไหน ก็คอมเม้นท์มาได้เลยครับ ผมจะไปทำมาให้ชม

 

เคล็ดลับในการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ
        ผมจะแยกเป็น 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ การดูแลร่างกาย และ การดูแลจิตใจ เรื่องของร่างกายก็พื้นฐานทั่วไปเลย ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหารให้ครบ พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่พยายามทำอยู่ ผมจะเดินกับวิ่งบนสายพานที่บ้าน วันละ 50 นาทีถึงชั่วโมงนึง เป็นประจำให้ได้อาทิตย์ละ 4-5 วัน ผมกินเนื้อสัตว์ค่อนข้างน้อย เพราะผมเลือดกรุ๊ป AB เรื่องน้ำย่อยไม่ค่อยจะดี ก็จะพยายามทานพืชผักผลไม้มากกว่าเนื้อสัตว์หน่อย แล้วก็นอนให้ได้วันละ 6-7 ชม.ขึ้นไป

        อีกเรื่องก็คือ จิตใจ ผมพยายามจะเป็นคนที่คิดบวก ถ้ามีเรื่องเครียดๆ อารมณ์เสีย ผมจะพยายามกำจัดออกไปให้เร็วที่สุด โดยทำความเข้าใจหาเหตุผล ของความโกรธที่เกิดขึ้นกับเราแล้วระงับมันให้เร็วที่สุด เช่น บางทีขับรถไป เจอแท็กซี่จอดรับผู้โดยสารขวางหน้า แทนที่จะไปโกรธเขา ผมจะมองว่า ก็เขาต้องทำมาหากิน ถ้าเป็นเราก็จอดรับเหมือนกัน เมื่อเราเข้าใจเขา จะรออีก 2-3 นาทีก็ไม่เป็นไร พอดูแลจิตใจให้สบาย ผ่องใส มันก็ออกมาที่ร่างกาย หน้าตา แววตา รังสีที่ออกมาก็เป็นรังสีที่สดใส


 

เป็นพรีเซนเตอร์ให้อีซูซุมา 8 ปีแล้ว ประทับใจอะไรในแบรนด์อีซูซุ
        8 ปีแล้วเหรอ!! ผมไม่เคยนับเลย นานมากเลยนะครับ (หัวเราะ) ผมประทับใจหลายอย่างมากครับ ผมรู้สึกว่า ทุกคนที่ผมทำงานด้วยในองค์กรนี้ให้เกียรติผมมาก และที่ประทับใจที่สุด คือ ท่านประธานบริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ “มร.โทชิอากิ มาเอกาวะ” พูดกับผมอยู่ประโยคนึงที่ผมจำไม่ลืมเลย ท่านกุมมือค้อมหัวแล้วพูดว่า “มาช่วยพวกเราด้วยนะครับ” โอ้โห!!...ได้ใจเราไปเต็มๆ คือ ท่านมองอีกมุมนึงเลย ปกติเรารับงานพรีเซนเตอร์ก็เหมือนเป็นลูกจ้างคนนึง ก็ต้องทำงานตามที่เขาบอก แต่ท่านมองว่า เรามาช่วยองค์กรเขา ท่านให้เกียรติเรามากเลย

        อีกอันนึง คือ กิจกรรมที่อีซูซุไปให้น้ำกับโรงเรียนที่ทุรกันดาร ผมรู้สึกว่ากิจกรรมนี้ดีและเป็นการให้ที่ยั่งยืน นอกจากโรงเรียนจะมีน้ำสะอาดแล้ว ชุมชนรอบๆ ก็ได้ด้วย ผมเคยถามว่า แล้วจะให้ไปอีกกี่โรงเรียน เขาบอกผมว่า “จะให้ไปจนกว่าไม่มีโรงเรียนไหนขาดน้ำสะอาดเลย” ประทับใจมากเลย

 

 

ประทับใจ All-New ISUZU MU-X มาก
        ผมชอบขับรถเอง ยิ่งขับไปต่างจังหวัด ไปท่องเที่ยว ผมเอา MU-X ไปทันที ปราณบุรี ชะอำ หัวหิน พัทยา เขาใหญ่ ไปบ่อยมาก แล้วรถ MU-X ตัวใหม่นี่ ขับสบายขึ้นมากเลย ได้รถมาไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย ไม่ต้องทำช่วงล่าง ไม่ต้องติดเครื่องเสียงเพิ่ม “สมบูรณ์แบบ” มาเลย เบาะแถวที่ 3 คนตัวใหญ่อย่างผมนั่งได้เลย ปรับเอนได้ ที่วางขาก็ลึกลงไป สบายเหมือนกับที่นั่งแถว 2 เลย เป็นรถที่นั่งได้ 7 คนแบบสบายจริงๆ

        เรื่องระบบความปลอดภัย รถ MU-X ตัวใหม่นี้ขับให้ชนยากกว่านะ ถ้าคุณขับให้ชนได้ต้องเก่งมาก เพราะเขามีระบบความปลอดภัยที่มาห้อมล้อมเราอย่างเต็มที่ เบรกให้เอง เตือนเวลาออกนอกเลน น่าจะเป็นรถที่มีระบบความปลอดภัยที่เยอะที่สุดเท่าที่ผมเคยรู้จักรถยนต์มา จะขับไปไหนก็มั่นใจ บ่อยครั้งที่คุณแม่มายืมรถ MU-X ของผมไปใช้ เราใช้ก็ปลอดภัย ให้คุณแม่ไปใช้เราก็รู้สึกปลอดภัย


 

ชอบฟังชั่นก์ไหนมากที่สุด
        ที่ชอบสุดก็คือ ระบบ ADAS ที่เขาจะมีกล้องหน้าคู่เพื่อมองเห็นรถคันข้างหน้าและประเมินสถานการณ์ข้างรถเรา แล้วมี Adaptive Cruise Control ปกติ Cruise Control ในรถทั่วๆไปก็จะล็อคความเร็วให้ แต่ไม่เบรคให้เอง เช่นเราตั้งไว้ที่ 100 ก./ชม. ก็วิ่งไปที่ 100 กม./ชม. เราก็ประคองพวงมาลัยไปเรื่อยๆ ฟังเพลงไปเพลินๆ ถ้าเผลอลืมเบรคเราก็ชนคันหน้าได้ แต่อันนี้เขาจะมีเซ็นเซอร์มองเห็นคันข้างหน้า ถ้าคันหน้าเขา 80 กม./ชม. เราตั้งไว้ 100 กม./ชม. รถเราจะชลอให้แล้วก็จะล็อคความเร็ว รักษาระยะห่างให้ไปนิ่งๆ จนกว่าคันหน้าจะหลบไป เขาก็จะเร่งกลับมาที่ 100 โดยที่เราไม่ต้องยุ่งกับคันเร่งหรือเบรกอะไรเลย

 

 

 

มิวเอ็กซ์ ดิเอ็กซ์คลูซีฟ
        ยังมีอีกอันนึงที่ผมชอบมากเลย คือ Mu-X The Exclusive สำหรับผู้ที่เป็นลูกค้า Mu-X ก็จะได้รับความพิเศษอันนี้ คือ สามารถไปทานอาหารที่ร้านอาหารหลากหลายในราคาพิเศษ หรือไปออกกำลังกายไปตีกอล์ฟ ไปชมภาพยนต์แบบพรีเมี่ยม สำหรับลูกค้ามิวเอ็กซ์โดยเฉพาะ

 

แนวทางการเลือกซื้อรถ
        แน่นอนก็เริ่มต้นด้วยเรื่องของ ราคา รูปลักษณ์ที่สวยงาม เรื่องต่อมาคือ ศูนย์บริการ ผมว่าสำคัญมาก การที่อีซูซุมีศูนย์บริการที่มีคุณภาพทั่วประเทศ เกิดเหตุอะไรขึ้นที่ไหน ก็มีศูนย์บริการดูแลได้หมด เราก็รู้สึกปลอดภัย อุ่นใจ ขึ้นดอยขึ้นเขา เกิดอะไรขึ้นกดแผนที่ดูว่าศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุดอยู่ตรงไหน เราก็สบายใจ ว่ามีคนดูแลรถเราอยู่ตลอด ส่วนเรื่องความประหยัดน้ำมันไม่ต้องพูดถึง ใครๆ ก็รู้ว่าอีซูซุประหยัดน้ำมันที่สุด ใครเติมน้ำมันเต็มถังนี่ ก็อีกนานครับกว่าคุณจะได้เข้าปั๊มอีกที